6 lý do thị thực E2 là điều quan trọng kế tiếp của định cư Hoa Kỳ từ năm 2021.

2020 là một năm đầy khó khăn đối với mọi người. Đại dịch trên toàn Thế Giới đã làm chậm quá trình đầu tư định cư ở mọi nơi. Tuy nhiên trong khoảng thời gian khó khăn này, nhiều doanh nhân trên khắp thế giới đang chuẩn bị cho bước đi tiếp theo của họ – là đầu tư định cư Hoa Kỳ.

Thống kê trên tạp chí Imidaily cho thấy năm tài chính 2019 là năm tốt thứ ba xét về kỷ lục số lượng thị thực E2 Hoa Kỳ được cấp theo năm.

Do tình hình lãnh sự quán Hoa Kỳ đóng cửa dài ngày tại nhiều Quốc Gia. Năm tài chính 2020 ( sẽ kết thúc vào ngày 30/09 năm nay ) khó để thành một năm bội thu đối với số lượng thị thực E2 được cấp.

Tuy vậy, việc đầu tư vào thị thực E2 Hoa Kỳ đang khởi sắc trở lại do sự kết hợp của nhiều Quốc Gia trong Hiệp Ước Thương Mại và Hàng Hải của Hoa Kỳ, thị thực E2 có thể nổi lên như một trong những lựa chọn thị thực phổ biến nhất Thế Giới trong 12-18 tháng tới.

Dưới đây là sáu lý do cụ thể để dự đoán nhu cầu về thị thực E2 Hoa Kỳ sẽ tăng cao trong năm tài chính 2021.

1. Nhu cầu đầu tư thị thực E2 của người dân Canada có xu hướng tăng trong 10 năm liên tiếp:

Lượng hồ sồ xin cấp thị thực E2 từ Canada sẽ tiếp tục với số lượng lớn và có xu hướng tăng lên trong một thập kỷ liên tiếp. Như đã thống kê trong bài trước. Số lượng thị thực E2 cấp cho công dân Canada đã tăng đột biến trong những năm tổng thống Trump nắm quyền. Số lượng thị thực E2 cấp cho người Canada vào năm 2019 nhiều gấp 4 lần năm 2010.

Lý do để công dân Canada quyết định đầu tư thị thực E2 Hoa Kỳ là vì thời tiết các bang miền nam Hoa Kỳ có nhiều nắng ấm trái ngược với sự khác nghiệt của Canada. Hơn nữa, mặc dù Hoa Kỳ là Quốc Gia có nhiều trường hợp nhiễm COVID-19, nhưng nước này cũng là một trong những nền kinh tế năng động trong suốt đại dịch với mức đóng cửa kinh tế tương đối ngắn và hẹp. Đối với những doanh nhân có tinh thần kinh doanh cao thì Hoa Kỳ vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

2. Công dân của các Quốc Gia nhỏ hơn sẽ tham gia nhiều hơn vào chương trình thị thực E2 Hoa Kỳ:

Nền kinh tế của nhiều Quốc Gia đã bị tàn phá bởi đại dịch. Không có Quốc Gia nào là không bị ảnh hưởng. Tuy vậy, Hoa Kỳ với ưu thế về quy mô nền kinh tế ở cấp Quốc Gia và sự đa dạng các thành phần kinh tế ở cấp tiểu bang có thể sẽ ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế hơn các Quốc Gia nhỏ hơn. Chính vì vậy, công dân từ các Quốc Gia nhỏ hơn sẽ tìm kiếm cơ hội sinh sống và kinh doanh tại Hoa Kỳ.

3. Brexit và COVID sẽ làm gia tăng hồ sơ xin thị thực E2 Hoa Kỳ đến từ Anh Quốc:

Số lượng người nộp đơn xin thị thực E2 của Anh Quốc sẽ tăng lên vì Brexit và cuộc suy thoái kinh tế do đại dịch COVID gây ra. Với một đồng tiền mạnh như USD, sẽ có nhiều doanh nhân Anh Quốc đầu tư vào Hoa Kỳ hơn. Số lượng công dân Anh Quốc nộp đơn xin thị thực E2 Hoa Kỳ luôn ở mức cao và có xu hướng tăng lên trong 2 năm vừa qua, đạt 3.253 người năm 2019 đây là mức cao nhất mọi thời đại.

4. An toàn là tốt, nhưng tự do di chuyền là điều tốt hơn đối với nhiều doanh nhân trên Thế Giới:

Đại dịch COVID khiến nhiều người phải ở nhà. Tuy nhiên đối với nhiều doanh nhân họ không muốn bị như vậy. Tinh thần tư bản Hoa Kỳ, cùng tin tức một số bang của Hoa Kỳ đã nới lỏng cách ly để mở cửa kinh doanh là động lực thúc đẩy các chủ doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ.

5. Ưu điểm của thị thực E2 so với thị thực EB5:

Kế từ năm 2015 khi phát hiện các trường hợp vi phạm khi nộp hồ sơ xin thị thực EB5 Hoa Kỳ. Thị thực E2 đã và đang chiếm dần thị phần của thị thực EB5 mỗi năm.

Bất chấp nỗ lực vận động hành lang từ một số thành viên của cơ quan lập pháp. Chương trình thị thực EB5 vẫn bị giới hạn ở mức 10.000 thị thực. Hơn nữa chi phí cho chương trình EB5 cũng đã tăng gần gấp đôi vào năm ngoài từ mức tới thiểu 500.000 USD lên 900.000 USD.

6. Thị thực E2 hiện đang là một trong những lựa chọn khả thi duy nhất cho những ai muốn làm việc tại Hoa Kỳ:

Tổng thống Trump đã tạm dừng một số thị thực được nhiều người trên Thế Giới dùng để làm việc tại Hoa Kỳ như thị thực L1 và H1B ít nhất cho đến ngày 31/12/2020. Do đó những người muốn đến Hoa Kỳ sinh sống và làm việc chỉ còn một vài sự lựa chọn, một trong số đó là thị thực E2 Hoa Kỳ.

Theo Imidaily.com