Chương trình đầu tư nhập tịch MIIP nhận quốc tịch Châu Âu chỉ sau 12 tháng

Giới thiệu về Malta:

Vị trí: Quần đảo Malta là một nhóm đảo nằm giữa Biển Địa Trung Hải, nơi đây có hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất được gọi là Malta. Vị trí chiến lược của họ đã biến các hòn đảo khác thành một trung tâm lịch sử về Thương mại ở giữa Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi.

Khí hậu và du lịch: Quần đảo Malta có lợi thế từ khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và hơn 300 ngày nắng, khiến chúng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch.

Ngôn ngữ: Malta là một nơi được phổ cập tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng Malta. Dựa trên mô hình của Anh, hệ thống giáo dục được đánh giá cao được tài trợ công khai và miễn phí.

Môi trường sống: Các hòn đảo cũng nổi tiếng với môi trường an toàn, tỷ lệ tội phạm rất thấp và một hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân tuyệt vời.

Các ngành công nghiệp chính: Tại Malta các ngành đó là là du lịch, dịch vụ tài chính, sản xuất và ngoại thương. Trong những năm qua, Malta đã phát triển tư duy kinh doanh mạnh mẽ và tìm cách thu hút nhiều ngành công nghiệp để thiết lập hoạt động của họ trên đảo nhờ các ưu đãi cạnh tranh của chính phủ, một trong số đó là chế độ thuế doanh nghiệp thuận lợi. Các chính phủ thành công của Malta đã tìm cách ký kết các hiệp ước thuế kép với các đối tác thương mại quan trọng, cũng như với các nước mới nổi, để khuyến khích sự phát triển của thương mại quốc tế bao gồm cả dịch vụ tài chính. Đến nay, các hiệp ước có hiệu lực với hơn 70 quốc gia và chính sách này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai.

Chính vì thế mà Malta là một địa điểm có nhiều lợi ích mà nhà đầu tư nên quan tâm. Các thông tin chi tiết về chương trình. Quý khách có thể tham khảo tại https://mnp.com.vn/nhap-tich-malta/ và đặt lịch hẹn tư vấn với chuyên viên của MNP.

Cơ sở pháp lý của Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP)

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Cộng hòa Malta được quy định bởi Đạo luật Công dân Malta (CAP. 188) và Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Quy định Cộng hòa Malta, 2014 (L.N. 47 năm 2014). Nó nhằm mục đích thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước này để hỗ trợ các dự án xã hội đồng thời cung cấp quốc tịch Malta thông qua giấy chứng nhận nhập tịch cho các nhà đầu tư và gia đình họ.

Những lợi ích cho nhà đầu tư

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP) cung cấp cho các ứng viên quan tâm khả năng tăng cường tự do đi lại bằng cách cung cấp quyền truy cập vào hơn 160 quốc gia miễn thị thực. Đó cũng là một cách để ngày càng nhiều cá nhân nước ngoài giàu có bảo đảm kế hoạch B cho bản thân và gia đình bằng cách có được quyền công dân ở một đất nước an toàn và ổn định với lối sống quyến rũ. Các lợi ích khác bao gồm:

 • Quyền sống, làm việc và học tập ở tất cả các nước EU (bao gồm cả Thụy Sĩ)
 • Quyền thành lập doanh nghiệp tại Malta
 • Quyền công dân trọn đời truyền lại cho các thế hệ tương lai
 • Chế độ thuế hấp dẫn (cư dân của Malta không cư trú tại Malta phải chịu thuế trên cơ sở chuyển tiền)
 • Tiếp cận các cơ sở y tế chất lượng cao
 • Việc di dời tùy thuộc vào sự lựa chọn của ứng viên nhưng không bắt buộc

Những yêu cầu để tham gia Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP)

Để đủ điều kiện nộp đơn theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP), người nộp đơn phải tuân thủ các tiêu chí dưới đây

Điều kiện đủ:

 • Là một công dân ngoài EU, những người không tận dụng các chương trình lưu vong thuế và các chương trình mua lại tài sản khác;
 • Được chính phủ phê duyệt do thẩm định thẩm định;
 • Được phù hợp về mặt y tế;
 • Có hồ sơ cảnh sát trong sạch;
 • Bằng chứng hiện tại cho thấy người nộp đơn chính và người phụ thuộc được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm y tế toàn cầu (bảo hiểm ít nhất 50.000 €);
 • Bằng chứng hiện tại cho thấy người nộp đơn chính là cư dân của Malta trong ít nhất 12 tháng trước ngày cấp giấy chứng nhận nhập tịch;

Yêu cầu tài chính

Bất kỳ ứng viên chính nào yêu cầu quốc tịch Malta theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Cộng hòa Malta phải đám ứng được yêu cầu về tài chính như sau:

Đóng góp không hoàn lại trị giá € 650.000 cho Chính phủ Malta, được gửi vào Quỹ xã hội và phát triển quốc gia (NDSF). Cần thêm 25.000 € cho mỗi người phối ngẫu và phụ thuộc trẻ em (dưới 18 tuổi) và 50.000 € cho mỗi phụ huynh và trẻ em phụ thuộc (18 đến 26 tuổi);

Thuê một tài sản với giá trị tối thiểu là 16.000 € mỗi năm trong 5 năm hoặc mua một tài sản với giá trị tối thiểu là 350.000 € mà không thể cho phép hoặc cho thuê lại trong 5 năm;

Và mua lại cổ phiếu trị giá € 150.000, trái phiếu, giấy nợ, xe chuyên dùng hoặc phương tiện đầu tư khác theo thời gian có thể được MIIPA xác định trong thời gian 5 năm

Quy trình nộp đơn Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIPA)

Ngày 1:  Đăng ký cư trú

Từ 1 đến 3 tháng: Chuẩn bị hồ sơ IIP và nộp hồ sơ

Tháng thứ 4 đến tháng thứ 7: Cấp giấy tạm trú ( Identity Malta performs Due Diligence )

Tháng thứ 8: Phê duyệt và giải quyết hồ sơ đầu tư

Tháng thứ 9 đến 11: Mua hoặc thuê tài sản và mua trái phiếu

Tháng thứ 12:  Tuyên thệ nhập tịch.

Thời gian xử lý hồ sơ MIIP sẽ không dưới 6 tháng và không thể vượt quá 2 năm, trung bình là 12 tháng.

Quy trình nộp đơn rất nghiêm ngặt, với Malta có một trong những tiêu chuẩn chuyên sâu nghiêm ngặt nhất thế giới bởi vì chương trình này có uy tín đặc biệt.

Có được quyền công dân của người Malta mang lại đặc quyền trở thành công dân EU, dành riêng cho một bộ phận những nhà đầu tư có danh tiếng cùng với mạng lưới toàn cầu vững mạnh.

Để nắm thêm thông tin về Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIPA). Quý khách cần được hỗ trợ từ phía văn phòng luật sư MNP về di trú, định cư và nhập tịch để được hỗ trợ tốt nhất.

Biên soạn bởi Mã Nguyễn & Cộng Sự