Đầu tư định cư Malta, chi phí đầu tư Malta lấy quốc tịch châu Âu 2019

Malta là quốc gia thuộc cả khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU), vì vậy, nơi đây không chỉ là điểm đến hàng đầu cho các kỳ nghỉ mà còn thu hút nhập cư từ nước ngoài.

Định cư Malta giúp các gia đình có thể hưởng các quyền lợi về y tế top 5 thế giới, giáo dục theo khung chuẩn châu Âu, hưởng quyền tự do đi lại và làm việc tại các quốc gia EU.

Nếu nói đến điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư định cư, Malta hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như có đến khoảng 90% người dân địa phương có thể nói tiếng Anh, thời tiết nắng ấm quanh năm, mức chi phí sinh hoạt hợp lý, hệ thống y tế công linh hoạt,…

 1. Malta ở đâu? Malta có phải là một quốc gia phát triển?

Malta là quốc đảo nằm ở trung tâm Địa Trung Hải. Tuy có diện tích tương đối nhỏ nhưng quốc gia này lại đóng vai trò quan trọng trong sự giao thoa giữa châu Âu, châu Phi và Trung Đông. Nhiệt độ trung bình hàng năm của nơi đây rơi vào khoảng 19 độ C với mùa hè khô nóng, mua thu mát mẻ, mùa đông ngắn, không khác biệt quá nhiều so với Việt Nam.

Trong vài thập kỷ qua, Malta đã trải qua sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng khiến cả thế giới kinh ngạc. Sau khi gia nhập EU năm 2004, quốc gia đã đầu tư nhiều vào việc xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho giáo dục, y tế, môi trường. Từ một quốc gia có nền kinh tế nhỏ nhất trong khu vực đồng Euro với tổng sản phẩm quốc nội là 11 tỷ USD, chỉ sản xuất khoảng 20% nhu cầu thực phẩm, Malta đã vươn mình mạnh mẽ, thách thức bất cứ quốc gia EU nào, thậm chí sẵn sàng mở rộng GDP thêm 6,2% năm 2015 – khoảng thời gian mà châu Âu đang phải khắc phục những hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Đến nay, chương trình Nhà đầu tư Cá nhân (IIP) đã cấp hơn 700 hộ chiếu Malta – đồng nghĩa với quốc tịch châu Âu cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và khả năng kết nối kinh doanh của Malta. Với khoản đầu tư 650.000 EUR cho Quỹ Phát triển xã hội và Phát triển quốc gia Malta – nơi có các dự án chất lượng, cùng với khoản đầu tư 150.000 EUR vào cổ phiếu chính phủ hoặc trái phiếu, mua 350.000 EUR, bất động sản, nhà đầu tư đã nhận được quyền lợi của một công dân EU thực thụ.

 1. Chi phí đầu tư quốc tịch Malta, cách thức đầu tư định cư Malta 2019

Hiện nay, chương trình đầu tư định cư Malta là một trong những cách thức dễ dàng nhất để trở thành công dân châu Âu. Nhập quốc tịch Malta giúp các nhà đầu tư và gia đình được hưởng các quyền lợi như tự do đi lại các quốc gia khối Schengen, khối EU, các quốc gia miễn thị thực đối với Malta, tự do học tập và làm việc tại các quốc gia châu Âu, bao gồm cả Đức, Pháp,…

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân IIP

Ra đời vào năm 2014, chương trình Nhà đầu tư Cá nhân IIP mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài có được quốc tịch Malta, nhận quyền lợi của một công dân Malta thực thụ như quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

– Điều kiện tham gia chương trình Nhà đầu tư Cá nhân IIP của Malta:

 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên và có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR.
 • Đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta một khoản là 650.000 EUR
 • Mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR, có thể bán lại sau 5 năm
 • Có mặt tại Malta ít nhất 14 ngày/năm

– Quyền lợi khi tham gia chương trình Nhà đầu tư Cá nhân IIP Malta:

 • Các nhà đầu tư sẽ nhận ngay thẻ cư trú Malta từ 1 – 3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ để sang Malta, tự do đi lại khối 26 quốc gia Schengen
 • Sau 12 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được quốc tịch Malta, tự do đi lại, làm việc, học tập tại bất cứ quốc gia EU nào, bảo lãnh cho vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi, bố mẹ trên 55 tuổi và ông bà nội ngoại hai bên,…

Chương trình Đầu tư cư trú Malta MRVP

Ra đời từ Đạo luật quốc tịch Malta, chương trình cấp thẻ thường trú nhân MRVP mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư được sinh sống, làm việc và hưởng quyền lợi như công dân châu Âu.

– Điều kiện tham gia chương trình cấp thẻ thường trú nhân MRVP:

 • Người đứng đơn trên 18 tuổi và có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Mua bất động sản ở đảo chính có giá trị ít nhất là 320.000 EUR, hoặc mua ở bất động sản ở đảo Gozo và phía Nam Malta với khoản đầu tư là 270.000 EUR. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể thuê bất động sản ở đảo chính là 12.000 EUR, thuê ở đảo Gozo và phía Nam Malta với giá thuê 10.000 EUR.
 • Đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta là 30.000 EUR
 • Mua trái phiếu chính phủ với giá trị là 250.000 EUR, giữ trong 5 năm
 • Nhà đầu tư chứng minh có thu nhập ít nhất là 100.000 EUR/năm hoặc tổng tài sản 500.000 EUR (với số dư ngân hàng là 250.000 EUR.

– Quyền lợi khi tham gia chương trình đầu tư thẻ thường trú nhân Malta MRVP:

 • Nhà đầu tư nhận thẻ cư trú 5 năm
 • Thời gian cấp thẻ chỉ sau 4 tháng, không yêu cầu thời gian cư trú
 • Tự do đi lại Schengen

Đầu tư Malta là một trong những cách thức giúp các nhà đầu tư có được quyền lợi của công dân châu Âu nhanh nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *