Điểm qua các chương trình đầu tư định cư Châu Âu và nhập tịch sau khi chương trình định cư Síp đóng cửa.

Có thể nói năm 2020 là năm đánh dấu nhiều thay đổi của Châu Âu. Từ việc Anh Quốc chính thức rời khỏi Liên Minh Châu Âu cho đến việc Síp và Malta đóng cửa hai chương trình đầu tư định cư – nhập tịch.

Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư Việt sẽ hết cơ hội sở hữu quyền định cư – nhập tịch Châu Âu. Với MN&P cùng 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, chúng tôi hiểu rằng các chính sách đầu tư định cư – nhập tịch của mỗi quốc gia luôn luôn thay đổi và luôn sẵn sàng để có những giải pháp tốt hơn cho nhà đầu tư Việt.

Đầu tư nhập quốc tịch Montenegro – Chương trình nhập quốc tịch:

Rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam thay vì bỏ ra hơn 70 tỷ VNĐ để sở hữu cuốn hộ chiếu Síp đã lựa chọn đầu tư tại Montenegro, quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (European Union – EU), hiện đang sở hữu mức đầu tư chỉ 9 tỷ VNĐ, tương đương 15% chương trình Síp.

Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chi phí đầu tư thấp, khi cả Síp và Malta, hai chương trình đầu tư – nhập tịch phổ biến nhất đang được Liên minh châu Âu rà soát thì sở hữu cuốn hộ chiếu châu Âu thông qua Montenegro dù chậm nhưng lại tỏ ra chắc chắn hơn. Đặc biệt, khi quốc gia này đang trong lộ trình trở thành thành viên EU. Bên cạnh đó, trở thành công dân Montenegro cũng mở ra cánh cửa sinh sống lâu dài tại Mỹ thông qua thị thực E2.  

Nhập tịch châu Âu thông qua các con đường thường trú lâu dài:

Nếu mục tiêu của các nhà đầu tư là đưa người thân và con cái tới ngay châu Âu để tận hưởng chất lượng sống hàng đầu, các chương trình đầu tư – lấy thẻ thường trú châu Âu là lựa chọn phù hợp. Với thẻ thường trú châu Âu, gia đình nhà đầu tư có thể nhập cảnh, sinh sống, học tập, kinh doanh tại toàn bộ 27 quốc gia thuộc khối liên minh. Khi đáp ứng đủ điều kiện cư trú tại quốc gia cấp thẻ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội thi bài thi nhập tịch để sở hữu hộ chiếu châu Âu. Đây được coi là giải pháp an toàn nhất để có trong tay cuốn hộ chiếu châu Âu, tuy nhiên, nhà đầu tư và gia đình có thể sẽ cần tốn nhiều thời gian nhất.

Theo đó, sự lựa chọn ngắn và tiết kiệm nhất để trở thành công dân châu Âu trong thời điểm hiện tại là thông qua Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chỉ cần có số dư 1 tỉ trong tài khoản ngân hàng là có thể tham gia đầu tư định cư thông qua 4 tùy chọn:

  • Tùy chọn 1: Kinh doanh.
  • Tùy chọn 2: Chuyên gia.
  • Tùy chọn 3: Công ty tại Bồ Đào Nha tài trợ.
  • Tùy chọn 4: Nghỉ hưu.

Bồ Đào Nha nằm ở cửa ngõ phía tây của châu Âu. Thuận tiện kết nối đến những trung tâm tài chính và nghệ thuật của châu Âu. Thủ đô Lisbon là nơi có đường bay ngắn nhất tư châu Âu đến Hoa Kỳ và Nam Phi.

Chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha đều rất hợp lý hơn các thành phố khác của Châu Âu, cuộc sống yên bình, văn hóa địa phương đặc sắc mang đến trải nghiệm sống cao. Chính vì thế mà Bồ Đào Nha được bầu chọn là quốc gia lý tưởng cho người nước ngoài định cư tại Châu Âu.

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha còn giúp cho đương đơn và gia đình đi lại tự do tại các Quốc Gia thuộc khối Schengen ( gồm 22 Quốc Gia EU và 4 quốc gia ngoài EU ).

Quyền lợi công dân châu Âu:

  • Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
  • Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
  • Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
  • Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
  • Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
  • Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Biên soạn bởi MN&P