Du lịch Montenegro là xu hướng của du khách trên toàn cầu

Du lịch Montenegro hiện đang là xu hướng của giới thượng lưu trên toàn cầu. Tháng 6, Montenegro đã chào đón hơn 145.000 du khách nước ngoài. Quốc gia này còn đang thu hút nhiều nhà đầu tư với chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

Du lịch Montelegro đang là xu hướng của giới thượng lưu toàn cầu.

Tuy chưa phổ biến với người Việt nhưng Montenegro, nằm ở Đông Nam châu Âu, là một thiên đường du lịch rất nổi tiếng với giới thượng lưu trên toàn cầu. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm hơn 20% GDP của nước này. Những năm gần đây, du lịch Montenegro không ngừng tăng trưởng. Năm 2018, lượng du khách đến Montenegro tăng 12,9% so với 2017. Chỉ riêng trong tháng 6, quốc gia này đã chào đón hơn 145.000 du khách nước ngoài. Để đẩy mạnh phát triển du lịch, Chính phủ Montenegro hiện đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án du lịch bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

Hơn 90% khách du lịch Montenegro là người nước ngoài

Tổng lượng khách du lịch Montenegro trong tháng 6 là 160.395. So với cùng kỳ năm trước, lượng du khách tăng 11,4%. Trong đó, có 145.917 du khách nước ngoài, chiếm đến 91%.

Điểm đến du lịch Montenegro thu hút nhiều du khách nhất là những khu nghỉ dưỡng bên biển. Có đến 91,3% du khách chọn lưu trú qua đêm tại các khu này. Số còn lại chọn đến thủ đô Podgorica, những khu nghỉ dưỡng trên núi và các điểm du lịch khác.

Thu hút vốn đầu tư phát triển các dự án du lịch Montenegro

Để du lịch Montenegro phát triển đồng đều trên cả nước, Montenegro đang tích cực thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro. Để tham gia, nhà đầu tư cần trao tặng Chính phủ 2,7 tỷ đồng và đầu tư khoảng 6,7 tỷ đồng vào dự án du lịch. Chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro. Ngoài ra, khi Montenegro gia nhập EU trước năm 2025, người có quốc tịch Montenegro sẽ có đầy đủ quyền công dân châu Âu.

Chương trình này không chỉ đảm bảo khả năng lấy quốc tịch châu Âu, mà còn là cơ hội đầu tư sinh lời. Vì những dự án huy động vốn là các dự án du lịch chất lượng đã được Chính phủ Montenegro phê duyệt. Hơn nữa, du lịch Montenegro có tốc độ tăng trưởng ổn định, lượng du khách tăng liên tục qua từng năm. Năm 2017, doanh thu từ hoạt động du lịch Montenegro là gần 1 tỷ EUR. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào các năm tiếp theo.

Biên soạn Mã Nguyễn & Partners