Lợi ích của việc sở hữu 2 passport dành cho nhà đầu tư

Có rất nhiều lý do để đầu tư vào một passport thứ hai, từ an toàn cá nhân đến tự do di chuyển toàn cầu. Các hồ sơ đầu tư nhập tịch có thể được xét duyệt trong ít nhất 3 tháng, sau đó chủ đầu tư sẽ nhận được quyền công dân trọn đời bao gồm các quyền lợi như: hộ chiếu hợp lệ, du lịch miễn thị thực, mở ra cơ hội đầu tư  toàn cầu để tăng giá trị tài sản ròng của nhà đầu tư.

Lợi ích bảo vệ
Một hộ chiếu thứ hai từ một đất nước hòa bình, ổn định có thể giải cứu bạn trong bất kỳ trường hợp bất ổn chính trị, xã hội ở quốc gia quê nhà. Loại bảo hiểm này là vô giá cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.

Tự do di chuyển toàn cầu
Một số hộ chiếu khá hạn chế trong việc di chuyển miễn thị thực, buộc công dân phải xin thị thực bất cứ khi nào họ cần đi ra nước ngoài. Việc sở hữu một hộ chiếu thứ hai có thể giúp cho các cá nhân từ các quốc gia này tăng tính tự do khi di chuyển toàn cầu.

Ví dụ: Hộ chiếu của Pakistan chỉ cho phép nhập cảnh miễn thị thực vào 40 quốc gia, trong khi hộ chiếu của Síp cho phép nhập cảnh miễn thị thực vào 164 quốc gia.

Cơ hội kinh doanh toàn cầu
Gia tăng cơ hội kinh doanh toàn cầu cho chủ đầu tư vì giờ đây ngoài việc kinh doanh ở nước sở tại chủ đầu tư có thể đi du lịch nước ngoài một cách tự do hơn.

Quản lý thuế
Việc sở hữu hai quốc tịch sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu hóa tiền thuế phải đóng. Một số quốc gia chỉ thu thuế thu nhập được từ quốc gia đó và không phải chịu thuế vốn. Điều này cho phép các nhà đầu tư quản lý tài sản của họ hiệu quả hơn.

Quyền công dân dành cho gia đình
Hầu hết chương trình đầu tư nhập tịch đều mang lại quyền quyền công dân cho gia đình của đương đơn chính. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể đảm bảo một tương lai tốt hơn cho vợ/chồng và con cái của họ. Quyền công dân thứ hai cũng đem lại quyền lợi chăm sóc sức khỏe, giáo dục đẳng cấp thế giới và một lối sống được cải thiện cho các thành viên trong gia đình.

Quyền lợi giáo dục
Đầu tư vào quyền công dân thứ hai sẽ giúp con cái của bạn tiếp cận được nền giáo dục đẳng cấp thế giới với những chính sách và ưu đãi dành riêng cho công dân nước sở tại.

Biên soạn bởi Mã Nguyễn & Partners