Những lý do khiến định cư tại Úc theo diện đầu tư kinh doanh là lý tưởng

Định cư tại Úc theo diện đầu tư luôn mang đến những thuận lợi nhất định vì bản thân quốc gia Úc đã là một nơi lý tưởng để kinh doanh

Định cư tại Úc theo diện đầu tư sẽ mang đến cho nhà đầu tư cơ hội sinh sống, kinh doanh tại một môi trường mới tốt hơn. Úc được đánh giá là môi trường định cư, kinh doanh và đầu tư lý tưởng. Vậy Úc sở hữu những điều tuyệt vời như thế nào mà khiến các nhà đầu tư mê đắm, muốn đến và định cư ngay?

Môi trường kinh doanh tại Úc được đánh giá như thế nào?

định cư tại Úc theo diện đầu tư

Từ năm 2008, nền kinh tế Úc liên tục được xếp trong 5 nền kinh tế hồi phục và phát triển nhanh hàng đầu thế giới. Úc là nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới, mang đến cho người dân Úc cuộc sống thịnh vượng với GDP bình quân đầu người cao, tỷ lệ đói nghèo thấp.

Hiện tại có hơn 18.000 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký kinh doanh tại Úc. Trong đó 18 công ty thuộc top 20 trong bảng xếp hạng Fortune Global 500 và 8 công ty thuộc top 10 trong bảng xếp hạng Fortune 100. Úc còn là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế uy tín như: G20, ANZUS, OECD, Tổ chức Thương mại Thế giới,…

Cơ sở hạ tầng, giao thông tại Úc

Tại Úc, có rất nhiều hình thức vận chuyển đa dạng: đường bộ, đường sắt, đường thủy,… Tuy nhiên, người dân và các hoạt động tại Úc phụ thuộc chủ yếu vào giao thông đường bộ. Mạng lưới đường bộ tại đây lên tới 913.000 km trong đó bao gồm đường cao tốc liên bang, đường cao tốc của từng bang và đường địa phương. Các tuyến đường đều được trang bị cơ sở vật chất, hạ tầng tốt sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa tốt hơn. Từ đó, việc kinh doanh cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Chính sách pháp luật

Tại Úc, Chính phủ luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất, ban hành những chính sách tốt nhất để hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, chủ đầu tư trên khắp thế giới đến đầu tư và định cư. Ngoài ra, chính phủ cũng có nhiều chính sách phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng, từ đó giúp người dân có thể đi lại, vận chuyển thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Lợi nhuận kinh doanh

Bạn có thể đầu tư và kinh doanh nhiều mặt hàng đa dạng: nông sản, khoáng sản, kim loại, dịch vụ, khí đốt,… Đặc biệt, đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn nhất hiện nay với mức tăng trưởng tốt dao động trong khoảng từ 10 – 14,5% GDP.

Có nhiều chương trình đầu tư để lựa chọn

định cư tại Úc theo diện đầu tư

Đầu tư định cư Úc có rất nhiều chương trình để người nước ngoài thỏa thích lựa chọn. Tuy nhiên, chương trình đầu tư thông qua Visa 188A và 188B được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn định cư diện doanh nhân hoặc diện đầu tư có bảo lãnh tùy theo nhu cầu.

Đối với đầu tư diện doanh nhân, bạn cần có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp tại Úc, có thể là thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động.

Đối với diện đầu tư, kinh nghiệp đầu tư và điều hành doanh nghiệp trong quá khứ sẽ là điều kiện để bạn gắn bó với nước Úc.

Biên soạn bởi Mã Nguyễn & Partners

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *