Những phúc lợi mà đầu tư định cư Mỹ phải biết

Phúc lợi xã hội là một trong điều mà các nhà đầu tư quan tâm khi định cư Mỹ. Nhằm đảm bảo một tươi lai tốt đẹp cho gia đình. Qua bài viết này MN&P xin được phép giới thiệu đến quý nhà đầu tư một số phúc lợi của việc định cư Mỹ.

  1. Phúc lợi nhà ở:

Nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn bao gồm: Phiếu lựa chọn nhà ở hoặc Nhà ở công cộng.

Phiếu lựa chọn nhà ở: Bộ gia cư và Phát triển đô thị Mỹ ( HUD ) sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trả tiền thuê nhà.

Nhà ở công cộng: Chính quyền sẽ xây dựng những ngôi nhà hay căn hộ chung cư phù hợp với khả năng của công dân. Tuy nhiên anh / chị sẽ không quyết định được nơi ở, bị xếp vào danh sách chờ đến lượt ….

2. Trợ cấp lương thực:

Phiếu lương  thực là chương trình hỗ trợ dinh dưỡng của liên bang. Đây cũng là một phần an sinh xã hội Mỹ để hỗ trợ người có quốc tịch. Công dân có thể sử dụng phiếu để lấy lương thực cho gia đình mình.

Đối với trẻ em đang độ tuổi đi học, các chương trình hỗ trợ thức ăn miễn phí như: Chương trình bữa trưa tại trường. Chương trình bữa sáng tại trường. Chương trình sữa đặc biệt …

Đối với người lớn tuổi, họ sẽ được tham gia chương trình như: Chương trình thực phẩm bổ sung và cung cấp các gói thức ăn dinh dưỡng mỗi tháng.

3. Trợ cấp chi phí sinh hoạt:

Một số chi phí như: tiền điện thoại, tiền năng lượng sửa ấm / làm mát trong nhà … sẽ có các chương trình của chính phủ như Lifeline, LIHEAP nhằm: hỗ trợ một phần chi phí điện thoại, cung cấp gói giảm giá ….

Việc này sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn nếu nhận lương về trễ. Hay trong trường hợp kế hoạch tài chính có vấn đề. Anh/Chị vẫn kịp thời thanh toán chi phí sinh hoạt.

4. Trợ cấp việc làm:

Kể cả khi thất nghiệp, công dân vẫn được chính quyền hỗ trợ. Trợ cấp sẽ thông qua bảo hiểm thất nghiệp nếu đạt đủ điều kiện thích hợp. Đồng thời các chương trình huấn luyện kỹ năng sẽ giúp Anh/Chị nâng cao tay nghề. Từ đó Anh/Chị sẽ kiếm được công việc tốt hơn. Hay chương trình hỗ trợ tự kinh doanh giúp Anh/Chị tự thành lập doanh nghiệp riêng của mình.

Trong một số trường hợp rủi ro xảy ra tai nạn nghề nghiệp, công dân sẽ được nhận khoản bồi thường thích đáng từ công ty nhằm chi trả cho: viện phí, các phí sinh hoạt khác ….

5. Trợ cấp y tế:

Medical Aid và Chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em (CHIP) là chương trình bảo hiểm được lập ra để hỗ trợ chi phí chữa bệnh. Đối tượng là con em những gia đình không đủ chi phí tham gia bảo hiểm thông thường.

Chương trình Medicaid cũng dành người lớn nếu đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu.

Các trợ cấp về y tế sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình yên tâm hơn khi định cư tại Mỹ. Đồng thời đảm bảo sức khỏe của Anh/Chị luôn trong trạng thái tốt nhất để làm việc và lao động tại đây.

Biên soạn bởi MN&P