Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen, đầu tư định cư đảo Síp sẽ có thêm quyền lợi

Vào ngày 5/11/2019 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Síp – Nikos Christodoulides đã tuyên bố sẵn sàng trở thành thành viên của Schengen trong thời gian tới.

Cộng hòa Síp là một trong những thành viên thuộc Liên minh châu Âu (EU) nhưng lại không thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, mới đây, việc Síp đã hoàn tất hồ sơ để EU đánh giá gia nhập Schengen sẽ là một động thái để khẳng định rằng, quốc gia này sẽ sớm gia nhập khối tự do đi lại châu Âu trong thời gian gần.

Hiện nay,  tại châu Âu, Síp, Bulgaria, Malta là những quốc gia duy nhất cung cấp quyền đầu tư cho công dân mà không yêu cầu đối với cư trú thực tế. Đối với chương trình đầu tư định cư đảo Síp nhận thẻ xanh, nếu Síp gia nhập Schengen, các nhà đầu tư và gia đình đã có thể tự do đi lại 26 quốc gia trong khối.

Được chính phủ Síp ban hành từ tháng 4/2013, chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp, đầu tư bất động sản Síp nhận quốc tịch châu Âu cho đến nay vẫn chứng minh là chương trình có sức hút hàng đầu. Với khoản đầu tư từ 300.000 EUR, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng nhận được thẻ xanh Síp để tự do học tập, sinh sống tại Síp. Hoặc đầu tư bất động sản Síp từ 2.000.000 EUR để nhận ngay quốc tịch châu Âu, tự do đi lại gần 170 quốc gia trên thế giới, tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ quốc gia EU nào.

Việc Síp sẽ gia nhập Schengen sẽ mở rộng thêm những cơ hội mới về ngoại giao cho đất nước Síp, mở rộng cơ hội về học tập, đi lại, sinh sống cho công dân của Síp trong tương lai.

Biên soạn Mã Nguyễn & Partners