Sự khác nhau giữa visa EB-5 và visa E2 của Hoa Kỳ

Visa EB-5 và Visa E-2 của Hoa Kỳ là hai trong số những giấy phép cư trú phổ biến nhất dành cho các doanh nhân muốn đầu tư và di cư đến vùng đất cơ hội. Sự khác biệt giữa visa EB-5 và visa E-2 là gì?

Các giấy phép có hai điểm khác biệt cơ bản: – EB-5 là visa nhập cư, cấp cho thường trú nhân tại Hoa Kỳ .- E-2 là visa không di dân, cấp cho người sở hữu tạm trú tại Hoa Kỳ tối đa 5 năm tại một thời điểm (tùy thuộc vào quốc tịch của quốc gia E-2).

Người nộp đơn có thể có nhiều hơn một (1) quốc tịch. Ngoài ra, EB-5 có sẵn cho những người sinh ra ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hạn ngạch được dựa trên quốc gia khai sinh, không phải quốc tịch, do đó chúng tôi gặp phải sự chậm trễ lâu dài đối với khách hàng từ Trung Quốc. Mặt khác, E-2 dựa trên quốc tịch của công dân.TaxationGreen thẻ có được thông qua EB-5 (và thẻ xanh có được thông qua bất kỳ danh mục nào khác) chịu thuế quốc gia của Hoa Kỳ đối với thu nhập trên toàn thế giới. Người có visa E-2 có thể tránh đánh thuế thu nhập trên toàn thế giới bằng cách giảm số ngày họ ở Hoa Kỳ.

Lập kế hoạch thuế quốc tế bởi các chuyên gia đáng tin cậy và có kinh nghiệm là rất cần thiết. Thời gian xử lý visa E-2 khác nhau tùy thuộc vào địa điểm của lãnh sự quán Mỹ đang xem xét đơn nhưng trung bình thường từ một tuần đến vài tuần. EB-5 có thể mất nhiều thời gian hơn với trung bình 24 đến 40 tháng cho thị thực cư trú có điều kiện. Tuy nhiên, công dân từ một số quốc gia nhất định như Trung Quốc hiện đang bị thụt lùi với thời gian chờ đợi lâu hơn 10 năm do nhật ký ngược của đơn xin thị thực.

Ấn Độ và Việt Nam cũng đã đạt đến giai đoạn thụt lùi và sau đó công dân của họ cũng gặp phải sự chậm trễ trong việc nộp đơn xin thị thực cư trú có điều kiện. E-2 Yêu cầu Để đủ điều kiện xin visa E-2, người nộp đơn phải: – Là công dân của một quốc gia có hiệp ước với Hoa Kỳ- Đầu tư một số tiền đáng kể vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ – Thực hiện vai trò chính của họ ở Hoa Kỳ để chỉ đạo và quản lý doanh nghiệp. Không có khoản đầu tư chính thức nào đủ điều kiện để được cấp visa E-2.

Tuy nhiên, người nộp đơn phải là nhà đầu tư chính trong doanh nghiệp và hầu hết người nộp đơn nên đầu tư khoảng 150.000 đô la Mỹ hoặc trừ đi.EB-5 Yêu cầu Để đủ điều kiện xin visa EB-5, ứng viên phải hoàn thành một trong hai lựa chọn sau: Tạo của một doanh nghiệp mới của Hoa Kỳ – Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào một doanh nghiệp thương mại mới, HOẶC – Đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu – Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân Hoa Kỳ đủ điều kiện Đầu tư vào Trung tâm khu vực – Đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào khu vực Trung tâm (tùy chọn phổ biến nhất) – Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 lao động Mỹ có trình độ. Việc làm gián tiếp được cho phép.

Để biết thêm thông tin về thị thực EB-5, hãy truy cập trang giải pháp của chúng tôi và liên hệ với cố vấn giàu kinh nghiệm ở Bắc Mỹ của chúng tôi, Jon Green. Điều gì sẽ xảy ra nếu quốc gia của bạn không có trong danh sách các quốc gia hiệp ước? Cách đơn giản nhất để có được visa E-2 nếu quốc tịch của bạn không nằm trong danh sách hiệp ước là đầu tư vào quốc tịch thứ hai tại một quốc gia là thành viên hiệp ước và có được quyền công dân thứ hai.

Đảo Grenada thuộc vùng Caribbean là thành viên của hiệp ước E-2 và trao quyền công dân cho những cá nhân có thiện chí: – Đóng góp 150.000 đô la Mỹ cho quỹ phát triển của Grenada, OR- Mua tài sản trong một giá trị phát triển được Chính phủ phê duyệt hơn 220.000 đô la Mỹ Grenada có hai con đường đầu tư đủ điều kiện để trở thành công dân, những người nộp đơn quan tâm đến thị thực E-2 sẽ cần phải tạo ra một mối quan hệ trong nước và sở hữu bất động sản là một thành phần quan trọng. Lợi ích khác của Công dân Grenadian bao gồm: – Visa- du lịch miễn phí tới 142 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc

  • Trẻ em dưới 30 tuổi được bao gồm trong đơn mà không cần phải đăng ký vào trường
  • Phụ huynh 65+ được bao gồm trong ứng dụng
  • Anh chị em của người nộp đơn chính hoặc người phối ngẫu có thể được bao gồm trong đơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *