Tại sao sở hữu quốc tịch thứ hai là một sự lựa chọn thông minh giữa đại dịch corona toàn cầu

Cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia tại MN&P giải thích tại sao hiện tại đang là thời điểm thích hợp để sở hữu hộ chiếu thứ hai cho bạn và gia đình.

Quyết định sở hữu quốc tịch thứ hai giữa đại dịch Corona là một động thái thông minh và có suy tính kỹ càng.

Nếu bạn chuẩn bị một kế hoạch B, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi trường hợp. Tấm hộ chiếu thứ hai sẽ mang đến cho bạn sự độc lập khỏi các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội tại quốc gia gốc bạn đang sinh sống.

Ngay cả trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu, tấm hộ chiếu thứ hai sẽ mở ra nhiều sự lựa chọn và chiến lược dành cho cuộc sống hơn. Điều này không chỉ giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý trong các tình huống xã hội hỗn loạn, mà còn mang lại cho bạn sự yên tâm trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sự hỗn loạn của thị trường hiện tại  – ít nhất cũng liên quan đến sự bùng phát của đại dịch Corona – đang thúc đẩy động lực cho các cá nhân giàu đầu tư quyền cư trú và quyền công dân thứ hai như một thành phần cần thiết của danh mục đầu tư của họ. Thông  qua đó họ có thể mở rộng và tiếp cận nhiều thị trường mới, tăng cường tính di động của tài sản và bảo vệ họ khỏi sự nguy hiểm của thị trường đầy biến động và bất ổn chính trị.

Đây chính là thời gian thích hợp để sở hữu quốc tịch thứ hai

Trong các tình huống khủng hoảng xã hội trở nên trầm trọng hơn, các thông tin tiêu cực xảy ra liên tục , đó chính là lúc để đưa ra một kế hoạch đầu tư nhập tịch rõ ràng và làm theo từng bước một. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt sự lo lắng và hành động hợp lý trong những hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi đã lựa chọn xong chương trình đầu tư nhập tịch để sở hữu quốc tịch thứ hai. Các chuyên gia của MN&P sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược đầu tư hiệu quả theo từng bước. Chúng tôi sẽ luôn ở bên và hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình đầu tư nhập tịch: từ việc nộp đơn cho đến khi nhận được hộ chiếu.

Có nhiều người chọn đầu tư nhập tịch để sở hữu hộ chiếu thứ hai những ngày này không ?

Trong mọi trường hợp, luật sư và các chuyên gia tư vấn của chúng tôi khuyên bạn không nên chờ đợi một cuộc khủng hoảng toàn cầu để đưa ra quyết định đầu tư nhập tịch. Bạn nên có quyền công dân thứ hai trước đó. 

Nhiều cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới có được hộ chiếu thứ hai trước khi các trường hợp khẩn cấp xảy ra. Họ thường có được hộ chiếu từ lâu trước khi họ thực sự có kế hoạch sử dụng nó.

Ở một khía cạnh quan trọng khác: một số chương trình đầu tư nhập tịch trên thế giới luôn giới hạn số lượng nhà đầu tư. Chẳng hạn như chương trình đầu tư nhập tịch Đảo Síp đã giới hạn số lượng nhà đầu tư vào năm 2018. Hiện tại, chỉ có 700 ứng viên chính mỗi năm có thể có được quyền công dân Síp.

Dù bạn chọn chương trình nhập cư nào, điều quan trọng nhất là không được trì hoãn kế hoạch đầu tư nhập tịch vì mọi chương trình trên thế giới đều có giới hạn số lượng. Vào những ngày này số lượng những người chọn đầu tư nhập  tịch vẫn tăng để đề phòng những trường hợp xấu hơn có thể xảy ra. 

Tôi có thể lấy hộ chiếu thứ hai cho gia đình không? Tôi muốn bảo đảm tương lai cho gia đình của tôi.

Hầu như các chương trình  đầu tư nhập tịch của các Chính Phủ đều cho phép nhà đầu tư mang theo gia đình.

Vì điều kiện đầu tư nhập tịch của các chương trình là khác nhau, nên các chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích theo từng trường hợp để giúp bạn chọn được chương trình nhập tịch phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của bản thân và gia đình.

Quyền công dân của chương trình đầu tư nhập tịch cho phép bạn sắp xếp hộ chiếu thứ hai dành vợ/chồng và con cái phụ thuộc tài chính ( độ tuổi được quy định của chương trình đầu tư nhập tịch )

Nhiều chương trình đầu tư nhập tịch cho phép chủ đầu tư thêm các thành viên khác ngoài vợ/chồng và con cái trong gia đình  tham gia vào chương trình.

Tôi có thể có được quyền công dân thứ hai cho cha mẹ tôi không? Tôi muốn đảm bảo rằng họ có thể di chuyển đến một điểm đến có độ bảo mật cao tại bất kỳ thời điểm nào.

Có nhiều chương trình đầu tư nhập tịch dành cho cả gia đình bao gồm bố mẹ của bạn. Ví dụ:

Thông qua chương trình đầu tư nhập tịch Đảo Síp quyền công dân có thể được cấp cho nhà đầu tư, vợ / chồng của họ, con cái phụ thuộc tài chính dưới 28 tuổi và cha mẹ.

Chương  trình đầu tư nhập tịch Malta mang lại quyền công dân cho nhà đầu tư, vợ / chồng của họ, con dưới 26 tuổi và cha mẹ của người nộp đơn chính.

Chương trình đầu tư nhập tịch Dominica giúp mang lại quyền công dân dành cho vợ/chồng, con cái và cha mẹ của bạn.

Một số chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean cho phép nhà đầu tư có quyền công dân cho gia đình mở rộng. Ví dụ:

Chương trình đầu tư nhập tịch St Kitts & Nevis, Saint Lucia và Antigua có thể mang lại quyền công dân cho vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà của nhà đầu tư.

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada cho phép bạn sắp xếp hộ chiếu thứ hai cho vợ/chồng, con cái, cha mẹ, cháu cũng như anh chị em của bạn.

Việc nhận hộ chiếu châu Âu như Đảo Síp sẽ giúp tôi sống và làm việc tại bất cứ quốc gia nào tại EU đúng không ?

Hộ chiếu của một quốc gia thành viên EU là Đảo Síp cho phép bạn sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào. Hơn nữa, với quyền công dân Síp, bạn có thể chuyển đến Vương quốc Anh và nộp đơn xin thường trú và có cơ hội nhận quyền công dân Vương quốc Anh sau này.

Vì vậy bạn sẽ có toàn quyền tự do lựa chọn nơi cư trú. Bất cứ lúc nào, bạn sẽ có thể chọn một quốc gia EU nào phù hợp nhất với kế hoạch định cư của bạn.

Để sở hữu quốc tịch thứ hai tôi cần đầu tư khoảng bao nhiêu ?

Chi phí đầu tư phụ thuộc vào điều kiện và sở thích của bạn. Các chuyên gia của MN&P sẽ tư vấn kỹ lưỡng và giúp bạn quyết định chương trình đầu tư nhập tịch cụ thể và xây dựng chiến lược đầu tư sinh lời.

Có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Chẳng hạn, chương trình đầu tư nhập tịch Đảo Síp được xem là chương trình nhập cư có lợi nhất trên thế giới với mức đầu tư tối thiểu là 2.150.000 €.

Trong khi đó, các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean cho phép bạn di chuyển cùng gia đình và đi lại tự do trên khắp thế giới với một khoản đầu tư chỉ từ 100.000$ trở đi.

Bằng cách đầu tư vào nền kinh tế của Antigua và Barbuda, Saint Lucia hoặc Dominica với số tiền tối thiểu 100.000$, bạn sẽ có được hộ chiếu để mở khóa du lịch miễn phí tới lần lượt 140, 132 và 127 quốc gia (bao gồm cả EU và Vương quốc Anh). Bên cạnh đó, để tham gia vào các chương trình đầu tư nhập tịch của St Kitts & Nevis và Grenada, bạn sẽ cần đầu tư tối thiểu 150.000$.

Biên soạn bởi Mã Nguyễn & Partners