Cập nhật những thay đổi lớn sắp đến của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

10/6/2021
image-1
Cập nhật những thay đổi lớn sắp đến của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố chi tiết về các điều khoản mới của chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) hôm 12.02.2021. So với dự kiến ban đầu, chính sách mới sẽ thay đổi từ 01.07.2021, tuy nhiên, hiện nay sẽ lùi lại áp dụng kể từ năm 2022. Như vậy, các nhà đầu tư sẽ còn gần 1 năm nữa để đầu tư chương trình Golden Visa theo những chính sách và yêu cầu cũ.

Thay đổi về số tiền đầu tư:

• Hạng mục đầu tư vốn/ký quỹ: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 1 triệu EUR hiện tại lên 1,5 triệu EUR;

• Loại quỹ đầu tư: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR;

• Hạng mục đầu tư bất động sản: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ không thay đổi ở mức 500.000 EUR và 350.000 EUR (tài sản cải tạo), nhưng đủ điều kiện để được cấp thị thực vàng thông qua các lựa chọn này sẽ bị giới hạn trong phạm vi nội địa của quốc gia cũng như các vùng tự trị Azores và Madeira;

• Hạng mục tạo việc làm: Vốn tối thiểu cần thiết để thành lập/rót vốn vào một công ty hiện tại, sau đó phải tiến hành tạo ra 5 vị trí việc làm mới, duy trì trong 3 năm liên tiếp sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR;

• Hạng mục Hoạt động Khoa học và Nghiên cứu: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR.

Thay đổi trong hạng mục đầu tư bất động sản:

• Đối với bất động sản nhà ở, loại hình lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay, sẽ bị hạn chế tại một số địa điểm. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư muốn mua nhà tại các thành phố đông dân cư như Lisbon và Porto, hoặc ở các khu vực ven biển sẽ không còn được coi là đủ điều kiện theo Quy định của chương trình Golden Visa.

• Đối với bất động sản thương mại ở Lisbon, Porto và Algarve (văn phòng, cửa hàng, khách sạn) sẽ tiếp tục được coi là các khoản đầu tư đủ điều kiện.

Khi nào thì những Quy định mới có hiệu lực?

Những thay đổi mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 và được áp dụng cho tất cả các đơn Golden Visa.

Quy định mới này không ảnh hưởng đến các Hồ sơ đang thực hiện và đã được phê duyệt theo Quy định hiện hành. Có nghĩa là, các quy định gia hạn hiện có và quy định cấp/gia hạn cho đoàn tụ gia đình cuối năm nay vẫn sẽ được xử lý theo Quy định cũ.

Như vậy, từ nay đến cuối năm 2021, vẫn còn cơ hội cho các gia đình Việt Nam đầu tư bất động sản nhà ở tại Lisbon, Porto và Algarve thuộc Bồ Đào Nha, để sở hữu quốc tịch Châu Âu theo chương trình Golden Visa.

Tin tức liên quan
image-3
10 thiên đường thuế ở Caribbean
Nhiều thiên đường thuế ở Caribbean đôi khi được gọi là thiên đường thuế thuần túy, ở đây hoàn toàn không áp đặt thuế. Một số quốc gia Caribbean đã được thúc đẩy để trở thành thiên đường thuế để họ có thể giảm sự phụ thuộc vào nước ngoài và duy trì nền kinh tế của riêng mình.
Đọc Tiếp
image-3
4 Lý do Châu Âu là điểm đến đầu tư tốt nhất hậu Covid – 19
Tóm tắt 4 lý do khiến Châu Âu là điểm đến đầu tư tốt nhất hậu Covid
Đọc Tiếp