Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ toàn bộ biện pháp hạn chế kiểm soát Covid-19

29/6/2021
image-1
Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ toàn bộ biện pháp hạn chế kiểm soát Covid-19

Kể từ ngày 26/6, Iceland chính thức dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế ngăn ngừa đại dịch Covid-19 sau 15 tháng áp đặt. Đây là quốc gia đầu tiên ở châu Âu quyết định dỡ bỏ toàn bộ hạn chế phòng chống dịch sau khi hoàn thành lộ trình 4 giai đoạn mà nước này đặt ra.

Các biện pháp hạn chế bao gồm quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, giới hạn số lượng người ở nơi công cộng hay quy định giờ mở cửa quán bar, nhà hàng…

Bộ trưởng Y tế Iceland Svandis Svavarsdottir vui mừng thông báo việc dỡ các biện pháp kiểm soát Coid-19 trên toàn Iceland báo hiệu cuộc sống bình thường đang trở lại.

Kể từ ngày 26/6, Iceland chính thức dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế ngăn ngừa đại dịch Covid-19. Ảnh: Market Watch

Theo số liệu của chính phủ Iceland, 87% người dân nước này đã được tiêm chủng ngừa liều vaccine Covid-19 đầu tiên. Đất nước với 360.000 dân này có tỷ lệ mắc bệnh tương đối thấp, trung bình chỉ 1,6/100.000 dân trong hai tuần, và mới chỉ ghi nhận có 30 ca tử vong trong tổng số 6.637 ca nhiễm bệnh.

Dù dỡ bỏ các hạn chế, song Iceland vẫn sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, như yêu cầu kết quả xét nghiệm PCR âm tính hay xét nghiệm lại sau 15 ngày cách ly đối với khách nhập cảnh chưa tiêm vaccine./.

Tin tức liên quan
image-3
10 thiên đường thuế ở Caribbean
Nhiều thiên đường thuế ở Caribbean đôi khi được gọi là thiên đường thuế thuần túy, ở đây hoàn toàn không áp đặt thuế. Một số quốc gia Caribbean đã được thúc đẩy để trở thành thiên đường thuế để họ có thể giảm sự phụ thuộc vào nước ngoài và duy trì nền kinh tế của riêng mình.
Đọc Tiếp
image-3
4 Lý do Châu Âu là điểm đến đầu tư tốt nhất hậu Covid – 19
Tóm tắt 4 lý do khiến Châu Âu là điểm đến đầu tư tốt nhất hậu Covid
Đọc Tiếp